5 câu hỏi thường gặp trước khi học nhạc cụ

học nhạc cụ FAQs
HỌC ĐÀN BAO LÂU THÌ CHƠI ĐƯỢC?

Tùy tư chất và mức độ cố gắng của học sinh, nên Học Gì Đây? không đảm bảo đầu ra cho học sinh dưới giới hạn số buổi học, để tránh tình trạng học sinh kết thúc khóa học vẫn thấy hoang mang. Ví dụ: bạn có một lịch học tập và làm việc dày đặc và một tuần ngoài 1 buổi học với giáo viên bạn chỉ có thể dành được 1 tiếng tập các bài về nhà giáo viên giao. Vậy chắc chắn bạn sẽ không thể học nhanh bằng một học sinh mỗi ngày dành 1 tiếng để tập.

Tuy nhiên bạn đừng nản chí! Chỉ cần sắp xếp học với giáo viên 1 buổi/tuần và một chút nỗ lực, bạn đã có thể đệm hát thành thạo nhạc cụ mình học trong thời gian ngắn rồi. Ví dụ: để đệm hát được Guitar thành thạo, đa dạng tiết tấu, hát được đúng với nhạc, học sinh thường nghe được, bạn sẽ mất khoảng 9-12 tháng; với Organ thời gian này thậm chí có thể ngắn hơn nữa.

Bạn thấy đó, học nhạc cụ đâu hề khó, phải không?

LỘ TRÌNH HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Với mỗi giáo viên của Học Gì Đây? lại có một phương pháp đào tạo đặc biệt khác nhau. Có những giáo viên đào tạo học sinh có thể nhanh chóng chơi các tác phẩm được ngay, tuy nhiên lại có các giáo viên bắt buộc học sinh phải học ký xướng âm trước khi học sinh được tiếp xúc với đàn. Học Gì Đây? đề cao tính cá nhân của mỗi học sinh, và không tin rằng có một phương pháp chính xác nào là phù hợp được với tất cả mọi học sinh. Học sinh nên là người chủ động lựa chọn giáo viên, và tìm được người phù hợp nhất với mình. Hoặc nếu bạn ít thời gian tìm hiểu, có thể được chúng tôi tư vấn miễn phí.

NÊN BẮT ĐẦU VỚI NHẠC CỤ NÀO KHI CHƯA BIẾT GÌ?

Với trẻ con, Organ là nhạc cụ dễ nhất, có thể tập được từ nhỏ, Piano cũng tập được từ nhỏ, Guitar tập dễ bị đau tay nên phải trẻ con cấp 2 trở lên mới chơi được. Tuy nhiên về chi phí đầu tư cho nhạc cụ thì Guitar và Organ có chi phí thấp (1-3 triệu đồng là có thể mua được một chiếc đàn để tập rồi), Piano chi phí cao hơn (Piano cơ phải 30-60 triệu đồng, Piano điện phải 10-20 triệu đồng mới chơi được). Tùy tình hình gia đình nên lựa chọn cho con, tuy nhiên nếu muốn thử cho con tìm năng khiếu thì khuyên nên cho con tập Organ hoặc Guitar trước.

MẤY TUỔI THÌ NÊN BẮT ĐẦU HỌC NHẠC?

 

Bach Vuong
vuong
HỌC ĐÀN BAO LÂU THÌ CHƠI ĐƯỢC? Tùy tư chất và mức độ cố gắng của học sinh, nên Học Gì Đây? không đảm bảo đầu ra cho học sinh ...
0 Comment

Leave a Comment