10 LỢI ÍCH ÂM NHẠC MANG LẠI CHO TRẺ EM

Người ta thường nói âm nhạc chính là ngôn ngữ phổ thông. Cho dù bạn đến từ đâu hay bạn là ai, một giai điệu hay là điều mà mọi người đều có thể hiểu và thưởng thức.

Đối với trẻ em, âm nhạc mang lại rất nhiều lợi ích. Các chuyên gia đồng ý rằng có rất nhiều lợi ích trong việc để trẻ em học cách chơi nhạc cụ. Dưới đây là 10 lý do tại sao con của bạn nên đặt chiếc điện thoại thông minh xuống và cầm lấy một cây nhạc cụ xinh xắn.

  1. Âm nhạc làm tăng sức mạnh của não bộ

Bạn muốn cho con của bạn một lợi thế về tinh thần? Âm nhạc có thể làm điều đó. Ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy mối tương quan giữa thành tích học tập cao với trẻ em tiếp xúc với âm nhạc. Nói một cách đơn giản, âm nhạc kích thích các bộ phận của não có liên quan đến đọc, tính toán và phát triển cảm xúc.

  1. Âm nhạc giúp cải thiện trí nhớ

Chúng ta có thể giúp trẻ nhớ nhiều hơn (và tìm hiểu thêm) bằng âm nhạc. Một số nghiên cứu cho thấy sự tham gia vào âm nhạc từ khi còn nhỏ có thể giúp nâng cao khả năng học tập và trí nhớ của những đứa trẻ bằng cách kích thích các cách phát triển trí não khác nhau.

âm nhạc phát triển trí nhớ

  1. Âm nhạc giúp trẻ hòa đồng hơn

Theo các chuyên gia, việc chơi một nhạc cụ cũng có thể giúp con của bạn thoát ra khỏi lớp vỏ bọc ngăn cách mình với xã hội. Về mặt xã hội, trẻ em tham gia vào một nhóm nhạc giúp chúng học được các kỹ năng sống quan trọng, như cách liên hệ với người khác, cách làm việc theo nhóm và trân trọng những thành tựu có được từ làm việc cùng nhau, cũng như phát triển kỹ năng lãnh đạo và kỷ luật.

  1. Âm nhạc là một cách xây dựng sự tự tin

Có bất kỳ lĩnh vực của cuộc sống mà không thể phát triển bằng cách có sự tự tin tốt? Chắc là không. Và nếu bạn muốn mang lại cho con bạn sự tự tin, học cách chơi nhạc cụ có thể giúp chúng.

  1. Âm nhạc dạy cho trẻ sự kiên nhẫn

Chúng ta sống trong một thế giới của sự thỏa mãn tức thời, nhưng trên thực tế cuộc sống luôn có sự kiên nhẫn. Khi bạn đang chơi trong một ban nhạc hay dàn nhạc (hầu hết các nhạc công đều như vậy), bạn phải sẵn sàng chờ đến lượt mình chơi nếu không âm thanh tạo ra sẽ là một mớ hỗn độn. Điều đó vô tình dạy cho ta sự kiên nhẫn.

  1. Âm nhạc làm tăng sự kết nối

Đã có ai trong chúng ta không đôi khi cảm thấy một chút mất niềm tin vào cuộc sống của mình? Âm nhạc có thể là một điều rất cần thiết cho trẻ em (và người lớn!). Nó có thể đáp ứng nhu cầu, giải phóng ta khỏi những lo lắng của cuộc sống, nhưng khác với những thứ khác mà mọi người thường sử dụng cho mục đích này, chẳng hạn như ăn uống quá nhiều, uống rượu, hoặc lướt web, nó làm cho mọi người sống động hơn và kết nối với nhau.

âm nhạc tăng kết nối

  1. Âm nhạc dạy cho ta kỷ luật

Để cải thiện khả năng âm nhạc, con bạn không chỉ phải làm tốt trong các lớp học, nhưng còn phải dành thời gian để thực hành bên ngoài của bài học. Điều đó đòi hỏi một sự kỷ luật cao.

  1. Âm nhạc là một hình thức thể hiện bản thân

Thông thường chúng ta dùng rất nhiều từ ngữ để thể hiện bản thân. Nhưng làm thế nào trẻ em thực sự có thể làm điều đó? Một cách tuyệt vời là thông qua âm nhạc và nghệ thuật. Nó mang lại niềm vui và thể hiện những sắc thái của đời sống tâm hồn mà không có từ ngữ.

  1. Âm nhạc là một quá trình học hỏi không ngừng

Trong một số hoạt động, bạn không bao giờ có thể thực sự học được mọi điều cần biết. Âm nhạc luôn luôn là vô tận – luôn có nhiều điều để học hỏi.

âm nhạc giúp học hành

  1. Âm nhạc thúc đẩy sự sáng tạo

Trên tất cả, chơi nhạc – đặc biệt là khi trẻ em luyện tập để đạt đến các trình độ cao hơn – là một sự theo đuổi đầy tính sáng tạo. Sáng tạo luôn là điều tốt cho đầu óc, cơ thể và cả tâm hồn chúng ta.

Vậy hãy để con bạn thỏa sức đắm mình trong âm nhạc ngay hôm nay!

Bach Vuong
vuong
Người ta thường nói âm nhạc chính là ngôn ngữ phổ thông. Cho dù bạn đến từ đâu hay bạn là ai, một giai điệu hay là điều mà ...
0 Comment

Leave a Comment