10 cách để giữ động lực chơi guitar

động lực chơi guitar

“Động lực mạnh mẽ là chìa khóa duy nhất quyết định việc bạn sẽ trở thành một tay guitar xuất sắc hoặc một người chơi tầm thường”.

 

1. Đặt mục tiêu ngắn hạn và có tổ chức

 

Động lực để học phụ thuộc vào cảm giác về thành tích của bạn. Các mục tiêu ngắn hạn nói chung không mất bao lâu để hoàn thành, cho phép bạn có cảm giác đạt được một thứ gì đó sớm hơn và thường xuyên hơn. Một điều quan trọng không kém là việc sắp xếp những mục tiêu này. Nhiều người chơi luyện tập một cách vô tổ chức và không hiệu quả. Tất nhiên, họ thường không nhận thức được điều này và có thể làm vậy trong một thời gian dài mà không hề nhận thấy.

 

mục tiêu ngắn hạn

 

Hiện giờ bạn đang luyện tập một cách hiệu quả? Hãy tự hỏi mình, bạn có dành quá nhiều thời gian để tập trung vào những kỹ năng guitar mà bạn muốn luyện tập hơn là những kỹ năng cần luyện tập hay không? Một trong những sai lầm phổ biến nhất là tập trung vào đoạn riff guitar lead trước khi thuần thục những điệu và hợp âm cơ bản, nhưng cần thiết.

Tải xuống Ebook: Danh sách "9 phụ kiện Guitar Phải có - Khuyên dùng tại các cửa hàng uy tín"

Hướng dẫn bạn chi tiết cách mua hàng với 3 gói phụ kiện Tiết kiệm, Nâng cấp và Chất lượng phù hợp với ngân sách của bạn tại 3 cửa hàng nhạc cụ nổi tiếng trong giới.

 

2. Nhận thức được khi bạn tiến bộ

 

Một điều quan trọng khác là phải suy nghĩ về những gì bạn đã đạt được. Thật dễ dàng để đánh mất động lực khi ta thất bại, nhưng khi điều này xảy ra, hãy cân nhắc xem bạn đã bắt đầu từ đâu và hiện nay bạn đang ở đâu. Đây là một bước quan trọng mà chúng tôi sẽ còn nhắc tới, bởi vì nếu bạn để cho một thất bại ảnh hưởng đến phán đoán của mình, sẽ có một cây guitar “đầy bụi” ở đâu đó trong nhà bạn.

 

3. Tự thưởng khi đạt được mục tiêu

 

Khi bạn đặt tất cả những mục tiêu ngắn hạn trên, cũng không kém phần quan trọng là việc xác định các phần thưởng cho những mục tiêu đó. Những phần thưởng này sẽ giúp bạn luôn tự động viên để tiếp tục học và đi theo con đường mục tiêu mà bạn đã đề ra.

 

Ý tưởng về Phần thưởng

 

  • Vé hòa nhạc để xem một trong những ban nhạc yêu thích của bạn.
  • Ăn tối tại một nhà hàng địa phương có các ban nhạc sống.
  • Một nhạc cụ mới.
  • Một ngày nghỉ tập (để cho các ngón tay được nghỉ ngơi!).

 

buổi hòa nhạc

 

4. Hiểu suy nghĩ của bạn và ham học hỏi!

 

Suy nghĩ hiện tại của bạn khi luyện tập guitar là gì? Bạn có thấy tập chơi guitar rất nhàm chán và lặp đi lặp lại? Hãy trung thực với chính mình! Để có động lực tập chơi guitar, bạn phải học cách tạo ra một thói quen thực hành tốt giúp bạn tận hưởng việc học tập. Tập chơi guitar không nên trở thành trách nhiệm, mà là cơ hội để cải thiện khả năng của bạn và tạo ra những âm thanh tuyệt vời. Nếu bạn có một tâm trí tò mò, nó sẽ thúc đẩy bạn để tìm hiểu và thực hành nhiều hơn nữa.

 

5. Kết nối với những người cũng học guitar

 

chơi guitar cùng nhau

 

  • Chia sẻ kinh nghiệm học của bạn với người khác có thể mang lại lợi ích về nhiều mặt.
  • Đặt các mục tiêu cùng nhau và thậm chí làm cho chúng có một chút cạnh tranh.
  • Chia sẻ khi bạn gặp phải những khó khăn trong tập luyện.
  • Hãy luyện tập vui vẻ – sẽ đỡ đơn điệu nếu bạn có một người bạn để chơi cùng.
  • Giúp đỡ lẫn nhau khi người còn lại phải vật lộn với một bài tập.

 

6. Xem các nhạc công nổi tiếng chơi live

 

guitar nổi tiếng

 

Kiểm tra danh sách sự kiện tại thành phố của bạn! Xem những nghệ sỹ tuyệt vời chơi nhạc sống là một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất. Một cơ hội để xem một nhạc công guitar biểu diễn trực tiếp sẽ giúp bạn nhận ra rằng tất cả đều có thể khả thi với một thói quen thực hành tốt. Nếu bạn không thể tới một buổi hòa nhạc trong tương lai gần, có rất nhiều buổi hòa nhạc được tải lên trên YouTube mà bạn có thể xem ngay bây giờ.

 

7. Nghe loại nhạc mà bạn muốn học ♫

 

Các buổi hòa nhạc không phải là thứ gì đó có thể thúc đẩy bạn một cách thường xuyên bởi vì ta thường không có đủ thời gian, tiền bạc… Bất cứ khi nào cần động lực, bạn nên bật những bản nhạc mà bạn biết sẽ truyền cảm hứng cho mình để nhấc guitar lên. Có thể là bài hát tiếp theo bạn muốn học, hoặc một bài hát có một trong những đoạn guitar riff hay nhất.

 

8. Giữ guitar của bạn trong tầm nhìn

 

guitar trong phòng

 

Khi bạn xem các chương trình truyền hình có chiếu ngôi nhà của các nghệ sĩ guitar nổi tiếng, bạn sẽ nhận thấy rằng họ thường có ít nhất một cây đàn guitar ở mỗi phòng trong ngôi nhà của mình. Điều này đúng với ngạn ngữ “xa mặt cách lòng”. Để cây guitar của bạn trong tầm nhìn là một yếu tố rất lớn trong việc thúc đẩy động lực, lấy ví dụ từ những người giỏi nhất.

 

9. Đừng quên đặt mục tiêu dài hạn

 

Bạn cũng phải nghĩ ra ngoài những mục tiêu ngắn hạn của mình về những gì bạn muốn đạt được trong thời gian dài. Nếu bạn hiểu các mục tiêu dài hạn của mình, sẽ dễ dàng hơn nhiều để phát triển một thói quen thực hành phù hợp để phù hợp với “tầm nhìn chơi guitar” của bạn.

 

10. Có đam mê với âm nhạc

 

đam mê âm nhạc

 

Có một thể loại âm nhạc yêu thích mà bạn đang cực kì muốn học chơi guitar? Hoặc thậm chí là nhiều thể loại? Nếu bạn có niềm đam mê âm nhạc, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để học và luyện tập guitar. Hãy học cách hài lòng với việc luyện tập guitar, ngay cả khi dường như nó không đi tới đâu trong thời điểm này, hãy tham khảo lại “Cách 2”!

Bạn muốn tìm người hướng dẫn guitar? Ấn vào đây để tìm giáo viên guitar tại Hà Nội!

 

ebook phụ kiện guitar

Bach Vuong
vuong
"Động lực mạnh mẽ là chìa khóa duy nhất quyết định việc bạn sẽ trở thành một tay guitar xuất sắc hoặc một người chơi tầm thường".   1. Đặt mục tiêu ...
0 Comment

Leave a Comment