4 điều cần biết khi mua đàn piano

Sau khi đã biết cách lựa chọn nhạc cụ một cách tổng quan nhất, một số bạn đọc sẽ tò mò về một số nhạc cụ cụ thể. Trong số các nhạc cụ, Piano có thể được coi là ông hoàng, nhờ vào kích cỡ lớn nhất cũng như âm vực rộng nhất và khả năng đa dạng trong thể loại nhạc và biểu cảm trên sân khấu. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về cách lựa chọn một chiếc đàn Piano như ý bạn đọc.

chọn mua piano

Điều đầu tiên khi chọn đàn Piano

Việc mua một chiếc piano cho gia đình có thể là điều mang lại hạnh phúc và sự khích lệ tinh thần trong một thời gian dài. Trước khi bạn quyết định mua một chiếc Piano, dù nó là mới hay cũ, bạn cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng để lựa chọn của bạn là phù hợp nhất, và đem lại giá trị lâu dài cho bạn và gia đình. Piano được nhiều người sử dụng như một món đồ trang trí trong nhà. Một cây đàn Piano thực sự mang lại sự quý phái, trang trọng và vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra, xét về âm nhạc, một chiếc Piano cần có phím và âm sắc khiến bạn thích thú. Cách tốt nhất để lựa chọn là đi ngay đến cửa hàng Piano địa phương. Hãy lựa chọn Shop nào có nhiều loại Piano nhất, đem đến cho bạn nhiều lựa chọn nhất với nhiều mức giá khác nhau. Một điều nữa cũng quan trọng không kém đó là bạn có thể thoải mái thử đàn hoặc những người bán đàn này giúp bạn phân biệt được những điểm khác biệt giữa những cây đàn.

piano cho gia đình

Có điều, âm nhạc chỉ hay khi bạn cảm nhận sâu. Khi bạn chơi mỗi cây đàn Piano, hãy cố cảm nhận chiếc đàn nào mang lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi chạm vào phím. Hãy nghe nhiều cây đàn Piano khác nhau để chọn ra loại tiếng nào hấp dẫn bạn nhất. Bạn cũng có nhiều cơ hội lựa chọn chiếc đàn Piano đẹp nhất để làm đồ trang trí cho gia đình.

Mua Piano từ cửa hàng hay từ cá nhân?

Khi mua một chiếc Piano đã sử dụng hoặc mới nguyên từ cửa hàng, bạn sẽ tìm được:

• Những chiếc Piano mới có được bảo hành từ nhà sản xuất, được vận chuyển miễn phí và những lựa chọn khác đi kèm.
• Những chiếc Piano đã qua sử dụng thường được tân trang lại, ngoài ra bạn sẽ nhận được sự bảo hành của cửa hàng và một vài lựa chọn mà cửa hàng đề nghị cho bạn

Còn lại khi mua một cây đàn đã sử dụng từ một cá nhân, chúng ta sẽ có những lợi thế sau:

• Thông thường chúng có giá rẻ hơn khi mua ở cửa hàng. Người sử dụng cũ sẽ có những hiểu biết hơn về giá trị của cây đàn của họ.
• Nhưng bù lại, bạn sẽ mất công tìm kiếm khi thường phải di chuyển đến nhiều nơi để tìm đúng chiếc piano mà mình ưa thích.
• Không có bảo hanh. Nếu có thì cũng chỉ là bảo hành bằng miệng với nhau để tạo thêm sự tin tưởng.
• Phí vận chuyển thường do người mua chịu
• Ít sự lựa chọn về kiểu dáng hơn
• Thường thì khi mua về người mua phải chi trả thêm một chút phí cho việc làm lại phím và chỉnh lại tiếng đàn.

Nên chuẩn bị ngân sách bao nhiêu?

ngân sách mua đàn piano

Piano cũng giống như những dụng cụ khác, tiền nào của đấy. Vì vậy, nếu mục tiêu của bạn là mang lại sự hạnh phúc nhất và khích lệ tinh thần cho trẻ nhà bạn, thì tốt nhất bạn nên quyết định dành một sự đầu tư lớn cho tương lai của chúng. Hầu hết mọi người không nhận ra rằng trẻ cần những chiếc Piano với bộ phím phù hợp. Tay của trẻ rất nhỏ, vậy nên nếu phím Piano không được điều chỉnh phù hợp, chúng sẽ gây khó khăn cho trẻ. Việc có một chiếc Piano tốt sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự thành công trên con đường âm nhạc trẻ. Tại Việt Nam, để có được một chiếc Piano cơ có thể chơi được, thường sẽ phải bỏ ra từ 30 đến 40 triệu, Piano điện từ 10 đến 15 triệu đồng. Còn với những thương hiệu lớn, con số sẽ lớn hơn nhiều, nhưng đồng nghĩa với chất lượng tuyệt vời và sự sang trọng chúng mang lại.

Làm cách nào để biết một cây Piano đã qua sử dụng là tốt hay không?

Những vấn đề trông có vẻ lớn lao thực ra lại không phải vấn đề lớn và ngược lại. Ví dụ, phím đàn không gõ được thường không phải một vấn đề lớn. Thường thì những thứ bị hỏng hóc hoặc bộ gõ không được dính chặt có thể dễ dàng sửa. Có nhiều vấn đề được coi là nghiêm trọng hơn, mà bạn cần sự tư vấn của một chuyên gia về Piano. Một ngày đẹp trời, tiếng đàn nghe rất tệ, lúc đó bạn không hiểu tại sao. Một nốt nhạc Piano có 3 sợi dây được kết nối với nó. Để tìm ra cách giải quyết thì đây thực sự là vấn đề với ngay cả một số người biết chơi Piano. Việc chỉnh lại đúng note nhạc là khó khăn. Nó đòi hỏi phải là một người có trình độ cao và tai thực sự tốt mới có thể làm được.
Vì vậy, để biết một cây đàn có thực sự tốt hay không, tốt nhất bạn nên tìm tới một chuyên gia, người đó sẽ giúp bạn chọn được một cây đàn tốt nhất.
Tìm giáo viên Piano tại Hà Nội

Bach Vuong
vuong
Sau khi đã biết cách lựa chọn nhạc cụ một cách tổng quan nhất, một số bạn đọc sẽ tò mò về một số nhạc cụ cụ thể. Trong ...
0 Comment

Leave a Comment